Các loại van công nghiệp sử dụng phổ biến hiện nay

Van công nghiệp có vai trò quan trọng trong nhiều lĩnh vực sản xuất khác nhau. Lựa chọn được đúng loại van sẽ quyết định lớn đến sự thành công của hệ thống cũng quá trình vận hành. Thế nhưng trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại van công nghiệp ra đời, mỗi loại sẽ có những đặc điểm và tính ứng dụng riêng. Hãy tìm hiểu bài viết dưới đây của chúng tôi để hiểu rõ hơn xem những loại van đó là gì và biết cách chọn lựa một sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu nhé. 
Van công nghiệp là gì?
Đây là một thiết bị cơ khí được sử dụng trong hệ thống ống dẫn ở ngành công nghiệp, có chức năng là đóng, mở, kiểm soát và điều chỉnh dòng chảy đi bên trong đường ống.
 

Các loại van công nghiệp
Van công nghiệp có rất nhiều chủng loại khác nhau. Nếu phân về chức năng điều khiển trong công nghiệp thì có thể phân thành hai loại chính đó là van điều khiển bằng điện và van điều khiển bằng khí nén.
Van điều khiển bằng điện : đây là loại van đóng, mở và được điều khiển bởi một bộ điều khiển vận hành bằng điện. Loại van này được dùng phổ biến ở các nhà máy và hệ thống máy móc, dây chuyền sản xuất và ứng dụng trong các ngành hơi, nước, hóa chất… Trong loại van này thì được chia nhỏ ra thành một số loại van khác như van cầu điều khiển bằng điện, van ba ngã điều khiển điện, van bướm điều khiển bằng điện… 
Van điều khiển khí nén : đây là loại van được đóng, mở và được điều khiển bởi nguồn cấp khí nén. Loại van này có ưu điểm là dễ dàng vận chuyển qua đường ống dù khoảng cách xa. Trọng lượng các phần tử cấu tạo nên loại van này khá nhỏ cùng với khả năng giãn nở khí lớn nên có thể đạt tốc độ cao nhất so với các loại van khác. 
Một số khác có thể phân loại van điều khiển thành van điều khiển tuyến tính và van điều khiển on/off. Nếu xét về giá trị tài chính thì van điều khiển tuyến tính có giá trị đầu tư cao hơn so với van điều khiển on/off. Tùy vào thiết kế cũng như mức độ đảm bảo chất lượng sản phẩm mà bạn sẽ lựa chọn loại van phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình.
Mua van điều khiển chất lượng ở đâu ?
Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị sản xuất và bán van điều khiển khác nhau. Nếu các bạn vẫn còn đang băn khoăn lựa chọn một đơn vị uy tín thì một sự gợi ý lý tưởng đó chính là Công ty TNHH TM Tuấn Hưng Phát. Chúng tôi cam kết mang đến những sản phẩm chất lượng với mức giá ưu đãi nhất trên thị trường đến với quý khách hàng. 
 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *