Cuộc bình chọn qua mạng Internet 10 người đẹp cổ trang trên phim- Phần 1

Trong thời gian gần đây, các hãng phim, những nhà sản xuất truyền hình ở trung Quốc, Đài Loan và Hong Kong đua nhau làm phim cổ trang (võ hiệp, lịch sử, dã sử…). Có lẽ vì thể loại phim truyền hình này dễ “ăn khách”, phù hợp với nhiều đối tượng khán giả. Thế nhưng việc thực hiện một bộ phim truyền hình cổ trang lại chẳng đơn giản chút nào, do phải đầu tư chi phí cao hơn phim có bối cảnh xã hội hiện đại. Ngoài ra, việc chọn diễn viên đóng phim cổ trang cũng rất gian nan, bởi không phải ai cũng có thể thích hợp để trở thành… người nghìn năm cũ…
Theo nhà sản xuất Dương Phối Phối, ngoài diễn xuất thì diễn viên được bà mời đóng phim cổ trang thường phải đẹp, nhất là các diễn viên nữ. Còn với Giám chế Lý Thiêm Thắng, diễn viên đóng phim cổ trang thường phải có gương mặt  và nhân dáng phù hợp với trang phục cổ xưa. Có nhiều diễn viên sau một phim cổ trang thì không được mời đóng nữa vì không “ăn ảnh”. Song, cũng có diễn viên vì ngoại hình phù hợp nên quanh năm suốt tháng sống trong bối cảnh triều đình, chùa miếu và những khu phố cỏ được dựng tại phim trường. Vô hình chung họ trở thành những diễn viên “chuyên trị” phim cổ trang. Mới đây, nhân dịp Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc phát sóng bộ phim Tiếu ngạo giang hồ, mạng thông tin Làn sóng mới đã tìm ra “Thập đại mỹ nhân cổ trang” qua cuộc bình chọn của khán giả màn ảnh nhỏ. Tuy chỉ là một cuộc chơi của “dân nghiền phim trên internet” nhưng kết quả bình chọn có thể xem là khá chính xác.
1.Ông Mỹ Linh
Tuy đã sớm qua đời cách đây mười mấy năm nhưng những bộ phim truyền hình do Ông Mỹ Linh đóng vẫn “lưu giữ”  trong ký ức khán giả. Ông Mỹ linh được xem là “mỹ nhân vĩnh cửu” của màn ảnh nhỏ với vẻ đẹp bướng bỉnh, đầy cá tính qua nhân dáng các vai diễn cổ trang. Mặc dù đóng khá nhiều bộ phim, song dường như mọi người nhớ đến ông Mỹ Linh là  nghĩ ngay đến nhân vật “Tiểu đông tà” Hoàng Dung trong bộ phim Anh hùng xạ điêu, bên cạnh anh chàng Quách Tĩnh khờ khạo nhưng đáng yêu do nam diễn viên Huỳnh Nhật Hoa thể hiện . Suốt hơn mười năm qua, khán giả vẫn luôn tưởng nhớ đến Ông Mỹ Linh.
2.Lý Nhược Đồng
Xuất thân là tiếp viên hàng không, Lý Nhược Đồng được đạo diễn Từ Khắc phát hiện đưa vào làng giải trí. Sau một loạt phim điện ảnh không thành công, Lý Nhược Đồng “vụt sáng” khi được giám chế Lý Thiêm Thắng mời đảm nhận vai Tiểu Long Nữ trong bộ phim Thần điêu đại hiệp’ 95. Vẻ đẹp dịu dàng thanh thoát của cô không hề mờ nhạt so với Trần Ngọc Liên, nữ diễn viên đàn chị từng nổi tiếng với nhân vật Tiểu Long Nữ. Tiếp đó, Lý Nhược Đồng lại “kế thừa” Trần Ngọc Liên, thể hiện vai Vương Ngọc Yến trong phim Thiên Long bát bộ’97. Có thể nói rằng, chỉ với hai vai diễn này, Lý nhược Đồng đã trở thành “mỹ nhân cổ trang” dưới mắt khán giả.
Mãi gần đây, Lý Nhược Đồng mới chuyển sang đóng bộ phim truyền hình tâm lý xã hội hiện đại Anh em và kẻ thù
3.Lương Tiểu Băng
Từ lâu, Lương Tiểu Băng được mệnh danh là “Người đẹp cổ trang” của màn ảnh nhỏ TVB, vì cô đóng nhiều bộ phim cổ trang, các giám chế. Mỗi khi chuẩn bị một bộ phim cổ trang, các giám chế thưỡng nghĩ ngay đến cô. Lương Tiểu Băng tâm sự, chính cô cũng không hiểu vì sao mình lại được chọn đóng nhiều phim cổ trang đén thế.
N. Tuyết Lan – Thế giới điện ảnh – Tháng 5 – Năm 2001

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *