Lợi ích khi sử dụng máy hút mùi cata

Máy hút mùi là một sản phẩm rất thịnh hành thời gian gần đây. Sử dụng máy hút mùi hiệu cata đem lại cho người sử dụng rất nhiều lợi ích. Tuy nhiên máy mùi là một sản phẩm mới hiện đại nên chúng ta cần phải lưu ý trong quá trình sử dụng.

Lợi ích của việc sử dụng máy hút mùi

•    Không ám mùi thức ăn: Khi sử dụng máy hút mùi cata thì mùi khó chịu trong khi đun nấu sẽ không bị ám vào nhà. Những chiếc máy này có thể hút mùi theo một loại đường ống thông ra không gian bên ngoài. 

•    Vệ sinh dễ dàng: Một số khách hàng thường có cảm giác lăn tăn về vấn đề vệ sinh chùi rửa máy hút mùi vì máy hút mùi thường có màng lưới khó vệ sinh. Một số sản phẩm máy hút mùi khi tháo ra cần phải có các dụng cụ chuyên dùng để rửa cùng. Tuy nhiên, với máy hút mùi cata thì sẽ giải quyết những vấn đề trên, máy hút mùi có cấu tạo hiện đại và được làm từ chất liệu chất lượng cao nên chúng có thể vệ sinh rất dễ dàng.

Một số điều cần lưu ý trong quá trình sử dụng máy hút mùi

•    Đặc biệt lưu ý khi chiên rán các món ăn: Để nấu được các món ăn sử dụng dầu để chiên rán bạn cần phải lưu ý khi sử dụng máy hút mùi. Nếu chiên rán không cẩn thận, những giọt dầu có thể văng ra ngoài và kết hợp với lửa bùng cháy lên có thể ảnh hưởng đến bộ phận của máy hút mùi. 

•    Nên sử dụng máy ở các chế độ khác nhau: Đặc trưng của những loại máy nói chung và đặc biệt là máy hút mùi nói riêng chính là các loại máy này có thể hoạt động được ở nhiều mức công suất, chế độ khác nhau. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, mùi của phòng mà bạn có thể lựa chọn chế độ hút mùi phù hợp. Khi bạn nấu những món ăn có ít mùi, không gây ám mùi mạnh như các món hấp, món luộc thì bạn không cần phải sử dụng đến các loại máy này hoặc dùng ở chế độ thấp vì chúng có thể tự phát tán ra ngoài. Tuy nhiên nếu bạn nấu những món tỏa nhiều mùi như các món chiên xào hay các món ăn có sử dụng các loại gia vị nhiều mùi như hành, ớt, tỏi, tiêu thì bạn cần phải sử dụng máy hút mùi ở những chế độ cao để mùi trong căn bếp được bay đi nhanh nhất và tránh mùi vị thức ăn ám chặt vào quần áo. Một điều cần lưu ý nữa là bạn nên chỉnh chế độ và công suất máy hút mùi để tránh hiện tượng bật duy nhất một chế độ sử dụng liên tục trong một thời gian dài. Nếu bạn cứ để một mức chế độ giống nhau thì những nút chế độ, công suất khác có thể bị liệt, hỏng và không có khả năng hoạt động nữa. Do vậy, việc sử dụng máy hút mùi ở nhiều tốc độ, chế độ khác nhau là một cách để phát huy được tối đa công dụng của máy và giữ cho máy hút mùi luôn được hoạt động ổn định trong thời gian lâu dài.

•    Chăm bảo dưỡng máy hút bụi định kỳ: Để máy hút mùi cata luôn bền và có thể hoạt động tốt thì bạn nên đưa máy đi bảo dưỡng 1 năm / 1 lần. Các tấm lọc mỡ ở máy hút bụi cần được chùi rửa ít nhất hai tháng một lần. Những loại vỉ lọc than hoạt tính ở trong máy cũng cần phải thay định kỳ trong vòng từ nửa năm đến khoảng 1 năm. Bạn nên lưu ý rằng số lần thay các loại vỉ than mới cần phụ thuộc vào số lần nấu nướng của bạn. Nếu như bạn thường xuyên nấu nướng thì cần phải thay than thường xuyên và đúng thời hạn để cho máy hút mùi hoạt động tốt với tần suất cao nhất.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *