Nguyên nhân mất ngủ khiến con người mệt mỏi

Giấc ngủ là một phần không thể thiếu trong đời sống sinh hoạt của con người, sau những giờ làm việc mệt mỏi thì một giấc ngủ tốt có thể giúp cơ thể của bạn nạp năng lượng và chuẩn bị cho những hoạt động sắp diễn ra vào ngày hôm sau. Nhưng hiện nay có rất nhiều trường hợp gặp phải tình trạng mất ngủ hoặc khó ngủ khiến cơ thể suy nhược nhanh chóng, vậy tại sao lại có những triệu chứng này. Nguyên nhân mất ngủ khiến con người mệt mỏi là do đâu?
 
Thời gian ngủ trung bình của con người là khoảng 8 tiếng mỗi ngày, nếu như không đqpá ứng đủ thời gian trên thì sẽ khiến cơ thể không đủ năng lượng cho ngày tiếp theo, giảm mức hoạt động có thể của con người. Có một số nguyên nhân gây ra mất ngủ hoặc khó ngủ thường thấy.
 
Mất ngủ do sinh hoạt, dây là nguyên nhân chính gây nên tình trạng mất ngủ hiện nay. Nếu như bạn sử dụng thuốc lá, uống nhiều café hay ăn quá nhiều thứ vào ban đêm, sử dụng chất kích thích quá liều cho phép sẽ khiến mất ngủ xảy ra, điều này là hiển nhiên bởi những ăn uống quá nhiều hay sử dụng những thành phaàn ảnh hưởng đến hệ thần kinh làm dẫn đến tình trạng mất ngủ
 
Những lịch làm việc thay đổi bất thường khiến bạn bị rối loạn lịch ngủ, làm việc tăng ca không được nghỉ ngơi đúng giờ giấc , chênh lệch múi giờ khi đi du lịch cũng khiến cho cơ thể của bạn không thích nghi kịp được với môi trường gây ra mất ngủ.
 
Hay những căng thảng, lo âu, sự phân bố giờ giấc không hợp lý, ngủ quá nhiều, quá ít cũng làm tình trạng mất ngủ gia tăng.
 
Những thay đổi về tuổi tác, tâm sinh lí cũng ảnh hưởng đến chu kì ngủ. Thường những người có độ tuổi cao sẽ ít ngủ hơn những người ở độ tuổi phát triển. Bạn cũng không nên quá chú trọng vào vấn đè này, điều mà chúng ta quan tâm đó chính là chất lượng giấc ngủ,cảm giác thoải mái khi ngủ dậy, phấn chấn, làm việc ổn đinh.
 
Mất ngủ cũng có thể do dùng những loại thuốc để điều trị những căn bênh khác như: đau đầu, chống viêm, lợi tiểu,…
 
Có thể do những bệnh lý khác nhau gây ra như viêm xoang, đau dạ dày, viêm loét tá tràng, đau xương khớp,…
Việc rối laonj giấc ngủ có nhiều kiểu khác nhau, bạn phải chú ý kĩ cũng như thăm khấm sớm nhất có thể để kiểm soát được tình trạng của căn bệnh mất ngủ này. Nếu như bạn đang trong giai đoạn đầu của bệnh, bạn có thể sử dụng một số thuốc để cải thiện giấc ngủ của mình như thuốc good night của thương hiệu Doppelherz cung cấp và bày bán trên thị trường quốc tế trong đó có Việt Nam.
 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *