Những ngày này mình nghe rất nhiều ý kiến qua lại về sách giáo khoa về đổi mới về cải cách

Những ngày này mình nghe rất nhiều ý kiến qua lại về sách giáo khoa, về đổi mới, về cải cách. Mình không theo dõi kỹ càng và cũng không đủ hiểu sâu nên xin phép không có ý kiến gì. Mình chỉ cảm thấy đây là 1 bài viết rất thú vị về Giáo sư Hồ Ngọc Đại mà chúng ta nên xem qua một lần.
Nói thêm về mình một chút, lúc nhỏ P học tập hết sức mất cân bằng. Ở đây mất cân bằng có nghĩa là khá mạnh khối các môn xã hội, các môn văn thể mỹ và khá yếu các môn tự nhiên. Bản thân từ bé đã có ý thức và hơi sĩ diện con nít nữa nên cũng rất cố gắng dù kết quả không cao. Ngoài giờ học, P còn năng nổ các hoạt động ngoại khoá:
Tổ chức cuộc thi thanh lịch cho trường.
Tham gia ban nhạc trường.
Tham gia làm kịch cho clb tiếng Anh.
Làm người mẫu ảnh cho các tạp chí tuổi teen.
Khoảng thời gian cuối cấp khá căng, một số thầy cô bộ môn mà mình còn yếu và cả phụ huynh mang đến áp lực khá nặng nề và thậm chí làm thay đổi tính cách của mình mãi về sau này chỉ vì họ có phần hiểu nhầm giữa năng lực của mình ở các môn tự nhiên và sự xao nhãng không lo học. Đã từng có lúc P cảm thấy đầy tội lỗi vì không đạt được kỳ vọng của mọi người, cảm thấy rất tồi tệ.
Mãi sau này khi đậu đại học, đi sâu vào chuyên ngành, rồi còn có cơ hội theo nghề, va chạm, học thêm về phát triển bản thân, mình mới dần nhận ra và tự tin hơn vào giá trị riêng của chính mình.
” Nếu bắt con cá leo cây, nó sẽ mãi nghĩ rằng nó là kẻ thua cuộc.”
Ba mẹ bây giờ hay hỏi ” Con đi học có vui không?” hay là vẫn hỏi ” Con đi học bao nhiêu điểm?” ạ?
Mình hy vọng trẻ con bây giờ đi học để thành người TỬ TẾ, thành người HẠNH PHÚC và tìm được chân lý HOÁ RỒNG nếu may mắn. Còn không, HẠNH PHÚC thôi là đã đủ rồi.
Trẻ con là phải VUI nhỉ?

2 thoughts on “Những ngày này mình nghe rất nhiều ý kiến qua lại về sách giáo khoa về đổi mới về cải cách”

  1. Viết xong cái tút này, tối qua lại gặp ác mộng thấy học lại mấy môn cấp 3, phải gom sách gom vở ôn bài đi thi. 1 trong những loại ác mộng mình hay gặp là như vậy. Haiz, cấp 3 đã làm gì tôi thế này? :))

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *