Thép v mạ kẽm có ưu nhược điểm gì?

Trong xây dựng trên toàn thế giới, việc sử dụng thép có các hình khối khác nhau là điều vô cùng quan trọng. Nhưng nhìn chung có một vài mẫu mã thiết kế được dụng rộng rãi như thép hình I, H, U,V, L,T, W và hình hộp. Mỗi loại thép hình lại có những ưu nhược điểm khác nhau. Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu ưu điểm hạn chế của thép mạ kẽm hình V.

Ưu điểm nổi bật của thép hình v mạ kẽm
Thép mạ kẽm hình v có cấu tạo tương tự như trong bảng chữ cái vì vậy người ta lấy đó làm cái tên cho sản phẩm. Thép V mạ kẽm sẽ có tính năng hoàn hảo hơn như hình thức ban đầu của nó. Dưới đây là các ưu điểm nổi bật của thép mạ kẽm hình chữ v:
•    Cấu hình dạng góc phù hợp để kết nối góc, cung cấp năng lực kết nối cao nhất trong các kết nối, để chống lại sự cắt của các bu lông hoặc mối hàn.

•    Sản phẩm được mạ kẽm, giúp cho thanh thép thêm phần chắc chắn, sáng đẹp và tăng khả năng chống oxy hóa, chống gỉ sét, chống mài mòn tốt, duy trì khả năng sử dụng và giúp bảo vệ các thiết bị sử dụng thép v.
•    Thép mạ kẽm hình v thích hợp với các vị trí xây dựng trong hệ thống gầm cầu, hay được ứng dụng như thanh thép giằng cho các vì kèo, vì chúng tạo nên sự kết hợp chặt chẽ giữa khả năng uốn dọc trục.
•    Thép hình v có nhiều kích thước to nhỏ khác nhau, khách hàng dễ dàng lựa chọn cho mình một thanh thép v phù hợp với vị trí cần sử dụng. Khách hàng không còn phải lo lắng sẽ không tìm được sản phẩm có kích thước khớp với các mối nối.

Một số nhược điểm của thanh thép  mạ kẽm hình chữ V
Bên cạnh những ưu điểm nổi bật như đã  nhắc đến ở trên thì thanh thép mạ kẽm hình v cũng có những nhược điểm không thể tránh khỏi như các thanh thép có hình dạng khác, cụ thể như:
•    Thiết kế chữ v nên sản phẩm có hình học không đối xứng theo cả hai hướng XX và YY, nên rất bất tiện trong một số trường hợp mối nối, kết nối cần sự đối xứng.
•    Sản phẩm thép mạ kẽm chỉ duy trì được màu sắc sáng bóng trong một thời gian đầu sử dụng. Quá trình sử dụng lâu, chịu nhiều tác động của các yếu tố tự nhiên và tác động của con người làm lớp mạ kẽm bị mài mòn dần, thậm chí có thể mất hoàn toàn nếu như không được bảo quản đúng cách.
•    Vật liệu thấp, có tỷ lệ công suất cấu trúc được cung cấp không cao so với một vài thanh thép mạ kẽm có hình dạng phổ biến khác.

Xem thêm: https://congtyquanghung.com.vn/collections/kim-chong-set-liva
Xem thêm bài viết: http://www.cauvonghanhphuc.com/news/detail/kim-thu-set-ioniflash-co-gi-noi-bat-3192.html

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *