Thời trang nam công sở và những nguyên tắc cần biết

Trạng phục công sở cơ bản được chia làm hai loại: trang phục công sở tự do và trang phục công sở đồng phục. Đối với đồng phục công sở, bạn sẽ không cần đầu nghĩ về việc ăn mặc gì để đi làm nhưng đối với trang phục tự do, việc kết hợp sao cho vừa lịch sự vừa thể hiện được phong cách của bản thân là điều không hề dễ dàng, đặc biệt là đối với nhiều cánh mày râu.

Những quy tắc mặc đẹp cho nam giới
•    Phối hợp hài hòa chất liệu: bạn cần kết hợp các trang phục sao cho trang phục dầy và nặng hơn bao lấy các trang phục có chất liệu mỏng hơn. Nếu bạn không muốn mặc áo vest thì bạn có thể kết hợp bằng một chiếc áo blazer.
•    Đồ hiệu chưa chắc đã tạo nên phong cách đẹp: Những hãng Channel. Burbery… có thể khiến cho người khác chú ý đến thương hiệu và giá trị thời trang hơn là chú ý đến việc bạn mặc có đẹp hay không. Bạn có thể không chọn quần áo từ hãng nổi tiếng vì nó có vẻ không phù hợp với thời trang nam công sở nhưng hãy để ý đến các chi tiết như đường may, đường cắt, chất liệu…


•    Thắt cà vạt đúng cách: mỗi quý ông hãy tự biết cách thắt cà vạt tiêng cho bản thân mình. Một chiếc cà vạt đúng chuẩn là cà vạt có độ dài đến thắt lưng, không quá dài cũng không quá ngắn, đồng thời nút thắt không được lỏng lẻo và phải giữ được độ cứng cho cổ áo. Đừng bao giờ nghĩ bạn vụng về, bạn có thể xem các video trên mạng rồi từ đó luyện tập sao cho nhuần nhuyễn nhé.

Các quy tắc trang phục công sở nam giới không được phạm phải
•    Không bao giờ cài nút áo cuối cùng của áo vest/blaser: thông thường một chiếc áo nam sẽ có ba nút, bạn sẽ phải luôn luôn cài nút ở giữa, nút ở trên cùng bạn có thể cài nhưng nút cuối tuyệt đối không bao giờ được cài.
•    Giặt các áo suit càng ít càng tốt: nhiều người có quan điểm để giữ được dáng áo thì nên mang quần áo đi giặt khô và ủi hơi ở các tiệm giặt là. Tuy nhiên, khi đưa đồ của bạn đến các máy giặt công nghiệp, người ta sẽ sử dụng các chất hóa chất có tính tẩy rửa mạnh để đnáh bay các vết bẩn, vết ố. Tốt nhất là bạn nên giặt khô hoặc giặt tay tại nhà.
•    Đừng bao giờ mang tất tắng với giày tây: các loại tất trắng chỉ phù hợp với giày thể thao. Tuy là nguyên tắc đơn giản nhưng nhiều cánh mày râu vẫn rất hay quên. Hãy chọn tất có màu sắc trùng hoặc có màu tối hơn màu của quần mà bạn đang mặc. Đối với các tất có họa tiết và các kẻ sọc thì bạn nên chọn gam màu chủ đạo trên tất để phối với quần.
 

Xem thêm: https://tqq.com.vn/bi-quyet-phan-biet-ao-so-mi-nam-cao-cap-ma-ban-nen-biet
Xem thêm bài viết: http://hauthanhnguyen.com/ao-so-mi-nam-dep-tphcm-va-nhung-kieu-ao/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *