Tìm hiểu về các kiểu kính áp tròng nam

Chắc chắn có rất nhiều bạn đang thắc mắc là liệu có các loại kính áp tròng dành cho nam giới hay không? Hay sử dụng kính áp tròng như thế nào? Liệu nó gây nguy hại cho mắt của bạn? Để giải đáp những thắc mắc này, chúng ta hãy cùng nhau theo dõi bài viết dưới đây để có thêm những thông tin hữu ích về vấn đề này nhé!

Cách đeo kính áp tròng dành cho nam là gì?
Có thể nói kính áp tròng là một sản phẩm thay thế tiện lợi của các loại kính có gọng thông thường. Tuy nhiên, khi mới sử dụng loại kính này, nhất là kính áp tròng nam thì việc làm quen và tìm hiểu trước cách sử dụng là thực sự cần thiết. 
Trước tiên để phân biệt và tránh nhầm lẫn giữa kính cho mắt trái và cho mắt phải thì bạn phải tự đánh dấu riêng trên hộp đựng kính cho bản thân.  Hãy chú ý rửa sạch tay trước khi lấy kính, tránh việc bụi bẩn có thể dính vào kính của bạn. Sau đó dùng đầu ngón tay trỏ để lấy kính ra từ hộp đựng chuyên dụng cho kính áp tròng. Tuy nhiên bạn cần kiểm tra qua xem kính có đảm bảo được vòng cung tự nhiên không, tránh việc kính bị vòng ngược ra ngoài. Nếu đeo kính áp tròng ngược sẽ khiến bạn bị cộm khó chịu.

Tiếp đến là đưa tay còn lại lên để mở rộng mắt và đưa kính lên áp cố định vào tròng mắt. Tránh chớp mắt vì nó dễ khiến cho kính của bạn bị rơi ra. Sau khi bạn đưa được kính cố định vào tròng mắt thì hãy thả ngón tay và chớp mắt vài lần để kính được nằm êm hơn. Hãy thực hiện quy trình tương tự cho mắt còn lại.

Lợi ích của việc sử dụng kính áp tròng là gì?
Việc dùng các loại kính áp tròng nam mang lại rất nhiều tiện ích cho người sử dụng. Do vậy mà dòng sản phẩm này rất được ưa chuộng, đặc biệt với giới trẻ. Sau đây là một số ưu điểm nổi bật có thể kể đến của sản phẩm:
•    Kính không hề bị nhòe ướt khi trời mưa.
•    Chúng cũng không gây hiệu ứng dại mắt cho người mắt cận.
•    Không gây cảm giác nặng nề lên sống mũi.
•    Không khiến khuôn mặt bạn bị cản trở làm che đi nét đẹp tự nhiên của khuôn mặt.
•    Góc nhìn sẽ được rộng hơn, không bị hạn chế như kính có gọng.
•    Không dễ dàng bị tuột khỏi mắt, thích hợp dùng khi tham gia các hoạt động mạnh như thể thao.
•    Tạo tính thẩm mỹ cho người dùng với nhiều màu sắc thu hút và nổi bật.
Ngoài ra bạn cũng cần lưu ý không nên lạm dụng đeo loại kính này 24/24 vì nó sẽ làm nhức mỏi và gây nhiều tác hại cho mắt. 

Xem thêm: https://niceeyes.vn/blogs/news/tac-dung-khong-ngo-cua-kinh-ap-trong-can-khong-mau

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *