VietSeeds RISE Program RISE Reaching Internal Strength and Excellence

VietSeeds RISE Program
RISE – Reaching Internal Strength and Excellence
Album này được tạo ra để kể những câu chuyện về RISE. Đây là một ‘đứa con’ mới được ‘sinh ra’ trong năm nay 2019, dành riêng cho Seeds năm 3 năm 4. Khi suy nghĩ về những skills mà seeds cần có trước khi ra trường, tụi mình có thể liệt kê 1 list dài sòng sọc. Thế nhưng mà, phải truyền tải nội dung training về những skills đó như thế nào? Mình không thích lắm việc chỉ ngồi trong một phòng học và ghi chép những gì được trainer hướng dẫn. Việc ‘thực hành’ mới là điều quan trọng nhất! Và để gom hết những seeds năm 3 năm 4 vào 1 ‘chuồng’ để training mà vẫn đảm bảo interest của từng cá nhân là một chuyện không dễ chút nào.
Rút cuộc thì core team đã đi đến một kiểu training: Giả lập một doanh nghiệp đang hoạt động, tuyển nhân viên và cho các bạn giải case study. Doanh nghiệp giả lập là một BỆNH VIỆN. WHY HOSPITAL? Bởi vì ngành nghề của seeds nhà mình, 1 nhóm có 21 đứa với 21 ngành nghề khác nhau *_* Từ… Sư phạm tiểu học cho tới Y khoa, từ Cơ Điện cho tới Kế Toán – Tài chính. Vì vậy nên việc xây dựng nên một mô hình doanh nghiệp giả lập với những case study yêu cầu dùng tư duy có liên quan đến nghề nghiệp của mình để giải quyết là một việc… hack não.
Cơ mà, mình không đi một mình. Cho tới giờ, đội ngũ involve vào việc ‘đẻ’ case study và làm coach cho seeds đã lên tới con số 15. Bao gồm những profiles từ … COO của bệnh viện cho tới Bác sĩ mấy chục năm kinh nghiệm, từ CFO cho tới Brand Manager,… Mình sẽ ‘khoe khoang’ về đội ngũ này sau nha!
Đây là một chương trình training khá intensive, kéo dài suốt 5 tháng, đòi hỏi commitment cao từ seeds. Dù mới chỉ trải qua 1 tháng ‘làm quen’ nhưng mình tin rằng 21 ‘con gà’ của VietSeeds đã có vài moments ‘sáng mắt’ kiểu ‘à há’ khi tham gia VietSeeds RISE Program. Chặng đường 4 tháng dài còn trước mắt, và những thử thách ‘nghiệt ngã’ khác vẫn còn đang chờ các bạn nhào vô ‘xử lý’ 🙂 Nhưng mà tụi mình đã có một khởi đầu khá ổn, dù nhìn vô có vẻ 21 con gà con có thể hơi ‘hoang mang’ một tí tẹo -)))) Và vì các coaches toàn người “đáng yêu và dễ thương” nên rút cuộc có một mình mình bơ vơ đóng … vai ác. Mà thôi vậy cũng được! “Hợp vai” là được -))))))
Mỗi hình trong album này sẽ là một câu chuyện về việc chúng mình cùng nhau ‘học’ như thế nào nhé! 🙂

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *